6 cách để tối ưu hoá Blog trên công cụ tìm kiếm

Nếu dài sẽ bị cắt đứt trong các kết quả công cụ tìm kiếm. Nếu lặp lại một từ khóa nhiều hơn hai lần bạn có thể bị dính các thuật toán của Google vì nhồi nhét từ khoá.

Chắc hẳn đọc đến đây thì bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của Blog nó thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp như thế nào? Rất nhiều người có Blog nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu và điều đầu tiên bạn cần phải làm là tối ưu hóa bài viết của mình cho các công cụ tìm kiếm (Seo).

Một trang web được tối ưu Seo sẽ có 3 lợi thế:

Website dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm đọc thông tin để xếp hạng
Giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được mục tiêu (sản phẩm/dịch vụ) của mình trên trang web.
Dễ dàng cho người dùng đọc thông tin blog
1. Bắt đầu với nội dung chất lượng

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn có thể làm là viết bài chất lượng, cung cấp nhiều thông tin để người dùng truy cập, dễ đọc và hấp dẫn đối với khán hàng mục tiêu của bạn. Những năm trước đây SEO copywriting (khi mà google chưa cấp nhập các thuật toán mới) các trang web đa phần là được nhồi với từ khóa một cách tràn lan mà nó làm giảm đi nội dung vốn có của các Blog. Việc nhồi nhét từ khoá sẽ làm google nhanh nhận diện được website của bạn nhưng sẽ làm giảm uy tín của bạn đối với khách hàng.

Thông tin về giá trị cũng có nhiều khả năng để thu hút các liên kết. Khi công cụ tìm kiếm thấy các trang web khác liên kết đến một trang web của bạn và nó có nội dung chất lượng thì website được hiểu rằng đặc biệt là nếu nó bao gồm các nội dung tương đối, họ xác định rằng các trang web chứa thông tin có giá trị và di chuyển nó lên bảng xếp hạng.

SEO bắt đầu một khi bạn đã có một bài viết trên blog.

2. Xác định từ khoá mục tiêu.

Hãy suy nghĩ như một khách hàng đang muốn mua sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp. Những từ khoá mà họ sẽ sử dụng để tìm đến bài viết của bạn. Một khi viết bài trên Blog của bạn thì bạn cần phải xác định được người dùng tìm kiếm đến nội dung của bạn với cụm từ khoá nào. Những thứ mà người dùng tìm kiếm chính là các từ khoá của bạn.

Hiện nay có rất nhiều công cụ có sẵn để giúp đỡ mọi người trong quá trình nghiên cứu từ khoá. Công cụ mà được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó là : Keyword Planner, Google Wheels.

Những điều tuyệt vời về các công cụ này cũng cấp là cho bạn ý tưởng tìm kiếm của khách hàng mà được google lưu trữ . Khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm, Google sẽ trả về cho bạn từ khoá, cụm từ khoá liên quan được người dùng tìm kiếm và bên cạnh đó chính là số lượt tìm kiếm từ khoá đó trung bình hàng tháng.

tối ưu blog chuẩn seo
Các từ khoá liên quan đến từ khoá chính

Khi Google nhìn thấy các từ khóa liên quan tại tất cả các địa điểm thích hợp, nó có thể dễ dàng xác định các thông tin trên trang web, do đó việc cải thiện blog/ website là điều không hề khó khăn.

3. Viết tiêu đề và mô tả chuẩn.

Như ta đã biết khi tìm kiếm một từ khoá bất kỳ thì tiêu đề và mô tả cũng hiển thị trong kết quả tìm kiếm do đó bạn cần phải có tiêu đề và mô tả. Khi lên một bài nội dung thì bạn cần phải lên nội dung và tiêu đề thật hấp dẫn hướng người dùng click truy cập vào Blog của bạn.

Mô tả phải phù hợp với các nội dung trên trang. Từ khóa chính sẽ xuất hiện ở phần đầu của cả tiêu đề và mô tả. Tiêu đề thẻ được giới hạn đến 72 ký tự và mô tả tiêu đề khoảng 165 ký tự.

Nếu dài sẽ bị cắt đứt trong các kết quả công cụ tìm kiếm. Nếu lặp lại một từ khóa nhiều hơn hai lần bạn có thể bị dính các thuật toán của Google vì nhồi nhét từ khoá.

Hãy tập trung vào việc lựa chọn cụm từ khoá hiệu quả đừng làm dụng nó để spam

4. Phân tích

Bước tiếp theo là phân tích và lựa chọn các từ khoá nào là phù hợp trong chiến dịch của bạn. Hiện nay có rất nhiều công cụ phân tích và hiển thị cho bạn các từ khóa chính hoặc mật độ từ khóa.

Hầu hết các công cụ miễn phí đều yêu cầu bạn nhập trang blog/website của bạn vào đó để phân tích.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *